Chọn nội y cho bà bầu

ba bau, thoi trang ba bau, thoi trang ba bau 2010, noi y, noi y cho ba bau, chon noi y – Khi mang thai thì số đo 3 vòng của bạn đều bành trướng và trở nên cực kỳ nhạy cảm. Bạn phải thay đổi hầu hết nội y của mình đặc biệt là khi thai được 16 tuần trở lên.

Chọn áo ngực chặt quá sẽ làm bạn tức ngực, đau nhức nơi bầu sữa và ảnh hưởng xấu tới chức năng tạo ra sữa nếu quá rộng có thể làm bạn khó đi lại và bị chảy ngực.

Quần lót chặt, không thông thoáng sẽ gây ứ đọng mồ hôi và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Điều này không tốt cho thai phụ trước các nguy cơ như: nấm, nhiễm khuẩn đường sinh dục. Bạn nên thường xuyên thay quần lót, ít nhất là 2 lần/ngày.

Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn nội y trong thời kỳ bầu bí.

Khi nào bạn thay nội y mới?

Trong 3 tháng đầu mang thai bạn vẫn có thể mặc đồ lót cũ vì kích thước của ngực vào bụng chưa phát triển nhiều. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng loại quần lót quá chật hay bra nâng ngực thường có lớp đệm lót rất dày không thoáng khí.

Từ tuần thứ 12 trở đi, bạn nên chọn mua những món nội y có kích thước lớn hơn để tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Bạn nên chọn loại thiết kế dùng cho thai phụ. Chỉ cần mua 3-4 cái vì chúng sẽ nhanh chóng bị chật, tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng sau khi sinh vì cơ thể bạn lúc naỳ và sau khi sinh có size tương đương.

Khi thai được bảy tháng trở lên, bạn cần khoảng 5-6 món nội y mới. Cơ thể lúc nàng đã khá nặng nề nên ưu tiên hàng đầu là phải chọn nội y thật vừa vặn và thoải mái bạn cảm thấy giảm mệt mỏi, khó chịu.

Chất liệu

Cotton là lựa chọn ưu tiên, chất liệu bằng cotton tuy giặt lâu khô nhưng lại thấm hút mồ hôi tốt và không gây vết lằn đỏ trên da.

Kiểu dáng

Áo ngực

– Chọn loại dùng được trong khi mang thai và cho con bú. Như vậy, sau khi sinh, bạn có thể dùng những chiếc áo này thêm vài tháng. Thường là loại có dây kéo tiện lợi bạn có thể mở nắp cho bầu vú ra ngoài còn bình thường thì khóa lại.

– Chọn loại có thể điều chỉnh kích cỡ vì khi ngực bạn căng sữa sẽ khác với khi cho bé bú xong.

Quần lót
Có hai dạng quần lót cho thai phụ là loại nhỏ, mặc trễ dưới bụng và loại to có chức năng nâng đỡ bụng để giảm áp lựu lên cột sống, tuy nhiên loại này nhìn khá đồ sộ và không bắt mắt.

Lưu ý: Thứ nhất bạn không nên chọn loại rẻ tiền vì nghĩ mình chỉ dùng trong thời gian ngắn, đây là thời kỳ khó khăn của cơ thể bạn nên hãy chăm chút nó xứng đáng, và chọn nội y không tốt có thể ảnh hưởng tới em bé.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu mặc đẹp and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s