Sử dụng mỹ phẩm – Bao giờ thì bạn nên vứt mỹ phẩm đi?

Khi sử dụng mỹ phẩm, bạn không những phải quan tâm đến tác dụng, mà còn cả hạn sử dụng của nó nữa. Nhưng bạn đã thật sự nắm chắc được lúc nào thì nên loại bỏ những mỹ phẩm quá đát ra khỏi tủ trang điểm của mình chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!1. Bóng mắt

Một hộp bóng mắt chất lượng cũng chỉ có thể sử dụng tối đa là 5 năm, sau khoảng thời gian này, các thành phần PH thay đổi, chất bảo quản chứa formaldehyde, acetaldehyde sẽ làm bóng mắt bị biến chất, hư hỏng, ứ dầu.

Cách tốt nhất là bạn nên vứt hộp bóng mắt này vào sọt rác và đầu tư một hộp mới của các thương hiệu mỹ phẩm đáng tin cậy.

2. Phấn phủ

Phấn phủ có thời gian sử dụng ít hơn, 4 năm nếu bạn bảo quản tốt trong điều kiện khô ráo và thoáng mát. Tuy không bị biến chất, nhưng sau 4 năm, mùi mỹ phẩm đã mất đi, so với phấn phủ mới, lượng nước trong phấn giảm bớt nhiều, tuy nhiên đồ dầu và độ PH thì vẫn không thay đổi đáng kể.

Do vậy, nếu bạn chưa có thời gian mua một hộp phấn mới, có thể tiếp tục dùng, nhưng bông phấn phải được giặt thật sạch để tránh lớp phấn đóng quá dày, gây bở lớp trang điểm.

3. Son

Một cây son có thể sử dụng trong vòng 3 năm, sau 3 năm, hãy ném nó vào thùng rác và thay bằng một cây son mới bởi hàm lượng dầu trong son sẽ biến chất, làm màu son trở nên xạm, đồng thời gây hại đến làn da môi mỏng manh của bạn.

4. Kem nền

Kem nền có thời gian sử dụng ngắn hơn so với các mỹ phẩm giác, tối đa là 1 năm rưỡi, lúc này, lượng nước và dầu đã tách ra, là môi trường để vi sinh vật phát triển, không còn đảm bảo an toàn cho bạn sử dụng. Bạn nên nhớ, mỹ phẩm chứa càng nhiều dầu, càng nhanh bị hỏng, do đó, đừng tiếc nếu mỹ phẩm của bạn đã bắt đầu có dấu hiệu ứ dầu.

Chúc bạn luôn đẹp một cách khỏe mạnh!

Theo Xinhxinh

Advertisements
This entry was posted in Mỹ phẩm and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s