Nuôi con tốt – Những điều cần biết khi điều trị thủy đậu

(Eva.vn) – Thủy đậu là một căn bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Và nó cũng qua đi nhanh chóng nếu như bố mẹ biết cách điều trị kịp thời cho trẻ.

Thủy đậu (còn được gọi là bỏng rạ) làm một loại virus gây sốt cao và nổi mẩn đỏ đặc trưng mà có thể chỉ xuất hiện ở một vài nơi trên cơ thể nhưng cũng có thể xuất hiện trên toàn bộ cơ thể. Hiện nay cũng đã có vác xin ngăn ngừa thủy đậu.

Vác xin ngăn ngừa thủy đậu được sử dụng cho những trẻ trên 12 tháng tuổi. Những người đã từng mắc thủy đậu không cần thiết phải tiêm vác xin ngừa thủy đậu nữa.

Những người không nên tiêm vác xin ngừa thùy đậu bao gồm:

– Những người có hệ miễn dịch yếu

– Phụ nữ có thai hay những người đang muốn có thai

– Những người có tiền sử dị ứng với vác xin hay các thành phần của vác xin

– Trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Triệu chứng của thủy đậu là gì?

Triệu chứng đầu tiên của căn bệnh thủy đậu là sốt cao và phát ban đỏ và có thể gây ngứa ngáy, khó chịu. Một vài vết phát ban rất lớn và chứa đầy dịch mủ. Những vết phát ban này sẽ khô trong vòng 4-5 ngày và sẽ mất 7-10 ngày để lành lại. Virus thủy đậu có thể lây lan trong khi tiếp xúc cơ thể, trong không khí, khi ho hay hắt xì.

Vác xin ngừa thủy đậu

Loại vác xin ngừa thủy đậu có thể gây ra một vài tác dụng phụ tạm thời. Hầu hết mọi người cảm thấy đau ở vùng bị tiêm. Có một vài người lại bị sốt nhẹ trong vài ngày, và số ít người bị nổi phát bạn nhẹ giống như thủy đậu trong vòng 5 ngày, sau 1 hay 2 tuần tiêm vác xin.

Những điều bạn cần biết

Nói chung, thủy đậu chỉ xảy đến với mọi người chỉ một lần trong đời bởi vì sau khi bị nhiễm virus thủy đậu, cơ thể đã sinh ra những kháng thể chống lại virus thủy đậu. Tuy nhiên, có thể vẫn có một số virus đang con sống sót trong cơ thể và có thể lại tiếp tục “bành trướng” trong cơ thể thêm một lần nữa.

Trẻ sơ sinh và những người có hệ thống miễn dịch yếu rất dễ trải qua những biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng da, để lại sẹo, viêm phổi và viêm não. Thủy đậu cũng có thể để lại những dị tật bẩm sinh.

Hãy truy cập NUÔI CON để có những kiến thức bổ ích nhất giúp con yêu của bạn luôn khỏe mạnh.
Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s