Sử dụng mỹ phẩm – Chọn mỹ phẩm thông minh

(Eva.vn) – Để cơ thể luôn khỏe mạnh và hấp dẫn bạn thường chọn loại vải tốt, kiểu dáng và kích cỡ phù hợp với cơ thể. Vậy bạn đã biết cách chọn mỹ phẩm trang điểm tốt cho da và không bị các phản ứng phụ?

Hiểu da

Cũng như việc “bắt mạch bốc thuốc” để trị bệnh, muốn có lớp trang điểm đẹp và không làm tổn thương da, bạn cần chọn những loại mỹ phẩm dành riêng cho cho loại da của mình. Bởi nếu dùng mỹ phẩm không phù hợp, da thường mẩn đỏ, khô rát, nổi mụn…

Để biết được da mình thuộc loại da dầu, da hỗn hợp, da khô, da bình thường hay da dễ dị ứng, bạn nên đến các bệnh viện da liễu hoặc các hãng mỹ phẩm có uy tín để được kiểm tra bằng các máy soi hiện đại. Tại đây, bạn cũng sẽ được các bác sĩ, các chuyên gia trang điểm tư vấn về mua và cách sử dụng mỹ phẩm dành riêng cho loại da của bạn.


Nếu dùng mỹ phẩm không phù hợp, da thường mẩn đỏ, khô rát, nổi mụn…

Chọn mỹ phẩm

Khi chọn mỹ phẩm, bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ từng thành phần trong hũ kem hay phấn nền.

Nếu các loại thành phần hóa học tổng hợp hương liệu có gây ngứa thì bạn nên chuyển qua loại phấn có thành phần khác. Vì mỹ phẩm có thể làm xấu nơi “mặt tiền” nếu có thành phần không hợp với da nên bạn đừng ngại hỏi các chuyên gia khi có bất kỳ thắc mắc nào về từng thành phần trong hộp kem. Bạn cũng lưu ý, nên chọn mỹ phẩm trang điểm gần giống với màu da của mình để có được màu sắc da tự nhiên nhất. Khi đã chọn được mỹ phẩm phù hợp, hãy thử ở nơi có ánh sáng mặt trời để xem phản ứng của da được thật nhất.

Khi chọn bộ kem nền hay phấn trang điểm, hãy chọn mua thêm kem chống nắng bảo vệ các tia UV cũng như sữa rửa mặt và nước hoa hồng làm sạch da cùng hãng để hiệu quả chăm sóc da được phát huy một cách tối đa.


Nên bảo quản mỹ phẩm ở những nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời cũng như những nơi ẩm ướt.

Bảo quản mỹ phẩm

Mỹ phẩm có hạn sử dụng và cách bảo quản như thuốc chữa bệnh, bạn không nên dùng mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng. Nên bảo quản mỹ phẩm ở những nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời cũng như những nơi ẩm ướt. Vì nếu quá nóng, phấn sẽ mau chảy nước, còn nơi ẩm ướt, mỹ phẩm sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn.

Lưu ý, các dụng cụ trang điểm cũng được làm sạch sau mỗi lần trang điểm vì cũng có thể trực tiếp đưa vi khuẩn lên da.

Advertisements
This entry was posted in Mỹ phẩm and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s