Bí quyết làm đẹp – Tạo nền hoàn hảo với 3 dụng cụ

(Eva.vn) – Muốn tạo một lớp nền hoàn hảo khi trang điểm, bạn cần biết công dụng của từng loại dụng cụ : cọ phấn, bông mút và bông phấn. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại phấn mà bạn đang sử dụng.

1. Bông mút

Bông mút khô thường được dùng để đánh phấn lót (base) và phấn nền (foundation) dạng nước và kem. Nếu phấn nền của bạn dạng nén, nên làm ướt bông mút và vắt ráo nước rồi đánh phấn trực tiếp lên mặt mà không cần dùng tay, lớp nền dễ dàng “ăn” vào da mặt hơn, trông mịn màng hơn.

Bông mút có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác, hình thang… Cách tạo lớp lót hoặc nền hoàn hảo là đổ một vài giọt phấn lên mu bàn tay không thuận, sau đó dùng tay hoặc bông mút dặm đều lên mặt. Khi dặm, nhớ vỗ nhẹ nhàng, đều tay, không nên chà xát mà chỉ vỗ hoặc dặm cho đến khi phấn thấm đều, mịn màng.


Bông mút có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác, hình thang…

2. Bông phấn

Bông phấn thường được dùng để đánh phấn phủ (cover). Phấn phủ thường có hai loại: phấn nén và phấn bột. Thường thì các hộp phấn phủ đều có sẵn bông phấn để bạn sử dụng, nhưng đa phần các chuyên gia trang điểm khuyên  bạn nên chọn loại bông phấn to, có đường kính khoảng 10 cm để dễ dàng sử dụng. Điều đó có nghĩa khi mua phấn phủ, bạn nên chọn những loại có hộp lớn.

Bông phấn thường hình tròn hoặc vuông (tùy theo hộp phấn) và có một dây ruy băng choàng ngang để bạn đưa ngón tay vào khi sử dụng. Sử dụng bông phấn cũng tương tự như bông mút, chỉ nên dặm phấn đều lên mặt chứ không nên chà xát theo thói quen của việc sử dụng lotion hay kem dưỡng da.

Khi đánh lớp phủ, nên làm sáng vùng chữ T (trán, mũi, cằm) và cần dặm kỹ hai bên cánh mũi.

3. Cọ phấn

Cọ phấn dùng để đánh phấn phủ dạng bột và dạng nén. Tuy nhiên để sử dụng cọ, bạn cần tập luyện cho nhuần nhuyễn đôi tay vì đánh phấn bằng cọ rất khó tạo lớp nền sáng đều, nếu không phải là người trang điểm chuyên nghiệp.

Khi nhúng cọ vào phấn, nên giũ nhẹ để phấn rơi bớt ra ngoài và giúp các sợi cọ giữ phấn đều hơn. Khi đánh phấn bằng cọ, bạn cần quét đều tay và theo chiều cấu tạo da. Ví dụ: phần trán, bạn xoay cọ theo hướng từ giữa chân mày ra ngoài và theo hướng lên trên rồi xuống thái dương; phần má: bắt đầu từ cánh mũi xoay cọ ra ngoài rồi kéo xuống phía trái tai…

Cọ phấn có nhiều loại và kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng loại phấn như phấn phủ, phấn tạo độ sáng tối cho gương mặt, và phấn má hồng. Khi chọn mua, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên viên trang điểm hoặc nhân viên bán hàng.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Thư viện về những quyết làm đẹp, chăm sóc móng tay, vòng 1… sẽ được cập nhật hàng ngày trên chuyên mục quyết đẹp của Eva.vn.

Advertisements
This entry was posted in Mỹ phẩm and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s