Bí quyết làm đẹp – Loại bỏ tế bào chết trên da

(Eva.vn) – Loại bỏ tế bào chết trên da là một trong những bước cần thiết nằm trong chế độ làm đẹp của con gái.

Đây là hoạt động nhằm loại bỏ các tế bào chết nằm ở lớp da biểu bì, mang đến một làn da mượt mà, khoẻ mạnh.

Không những chỉ tác dụng ở bề mặt, việc lột da thường xuyên còn giúp các chức năng da được cải thiện rõ rệt, cho phép các thành phần da có thể hoạt động một cách trôi chảy, duy trì huyết thanh và độ ẩm thích hợp.

Có 2 cách để tiến hành lột da. Cách cơ học là lấy đi các tế bào chết trên bề mặt da ngoài cùng bằng cách kỳ cọ, cách này có thể giúp loại bỏ các hạt bẩn lấm tấm trên da. Microdermabrasion – phương pháp mài mòn da bằng ánh sáng tại các trung tâm spa có thể xếp vào loại này. Cách thứ hai là loại bỏ bằng hoá chất, bạn có thể dùng loại sữa rửa mặt/kem/mặt nạ có chứa alphahydroxy acids (AHAs), betahydroxy acids (BHAS), Retinoid dạng lưới, chứa các enzim trái cây, salicylic hoặc glycolic, những chất nói trên sẽ giúp nới lỏng chất keo kết nối các tế bào chết trên da và do đó, loại bỏ chúng khỏi da.

Tuy nhiên, có phải lột da là phù hợp với mọi loại da và lột da với tần suất thế nào là tốt?

– Đối với da nhạy cảm

Đối với những bạn gái sở hữu làn da nhạy cảm thì không nên chà hay kỳ cọ quá kỹ trong quá trình lột da, điều này có thể gây viêm nhiễm cho da của bạn. Tốt nhất là hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau các tế bào chết. Nếu da bạn quá nhạy cảm và nhờn, dễ có mụn thì có thể sử dụng thuốc bôi Retinoid, loại thuốc kích thích làm da khô và da bạn sẽ tự lột tế báo chết một cách tự nhiên.

– Đối với da hỗn hợp

Bạn có thể chọn một trong 2 cách lột da cơ học và hoá chất kể trên, tiến hành 2 lần một tuần để giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ và gạt bỏ những lo lắng. Không nên vượt quá mức quy định kể trên, bởi chúng có thể dẫn đến làn da nhạy cảm và bị mẩn đỏ. Bạn cũng có thể tiến hành bằng phương pháp Microdermabrasion, tuy nhiên, phải có chừng mực.


Đối với những bạn gái sở hữu làn da nhạy cảm thì không nên chà hay kỳ cọ quá kỹ trong quá trình lột da.

– Đối với da khô

Những người có làn da khô có thể thường xuyên tiến hành việc lột da bằng cả hai phưưong pháp, thậm chí, bạn có thể sử dụng phương pháp Microdermabrasion thoải mái để có một làn da sáng và mịn.

– Với người bị bệnh về sắc tố da (nắm, sạm da…)

Nếu bạn bị bệnh về rối loạn sắc tố da (nám, sạm da…) thì phương pháp mài mòn da bằng ánh sáng và các loại hoá chất có thể giúp loại bỏ tế bào chết nhưng chỉ ở bề mặt ngoài của da chứ không được sâu bên trong. Trong thực tế, những người mắc chứng tăng sắc tố da nên lột da ở mức vừa phải, vì trong một số trường hợp, việc này sẽ khiến da bạn bị sậm màu hơn.

Loại bỏ tế bào da chết là hoạt động mang lại lợi ích tuyệt vời, tuy thế, nó không được áp dụng như nhau đối với tất cả các loại da. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng một bản kế hoạch cho mình. Hơn nữa, chú ý không nên sử dụng cùng lúc 2 phương pháp lột da cơ học và háo chất, chỉ nên chọn một trong 2, sử dụng quá nhiều cách sẽ khiến da bạn trở nên nhạy cảm và mẩn đỏ.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Hãy thêm cho mình bí  quyết để dưỡng trắng da, đắp mặt nạ, trị mụn… với chuyên mục Dưỡng da của Eva.vn.

Advertisements
This entry was posted in Dưỡng da and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s