Sử dụng mỹ phẩm – Mẹo chọn sản phẩm chăm sóc da mụn

(Eva.vn) – Đừng quá lo lắng nếu bạn vẫn chưa tìm được 1 sản phẩm chăm sóc da mụn phù hợp với bạn. Một số chỉ dẫn dưới đây sẽ gợi ý cho bạn tìm thấy 1 sản phẩm trị mụn phù hợp với bạn.

1. Chọn một sản phẩm có chất tẩy rửa mà bạn yêu thích

Tạo bọt hay không? Dạng đặc hoặc chất lỏng? Điều này thực sự là do sở thích cá nhân. Tất cả các sản phẩm tẩy rửa làm việc tốt như nhau, do đó bạn không nên quá phân vân vì điều này.

2. Quyết định xem bạn cần thuốc hay không

Thuốc trị mụn có nhiều dạng uống hoặc bôi, hoặc vừa uống vừa bôi. Chúng thường có chứa benzoyl peroxide, salicylic acid, hoặc lưu huỳnh. Thường xuyên sử dụng có thể giúp làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông và mụn, mặc dù họ có xu hướng làm khô da bạn. Nếu bạn không sử dụng bất kỳ sản phẩm điều trị khác, một thuốc trị mụn có thể là một lựa chọn tốt.


Luôn luôn sử dụng một chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho khuôn mặt để làm giảm nguy cơ kích ứng.

Nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc điều trị mụn trứng cá thì hãy cảnh giác vì thuốc có thể để làm làn da bạn quá khô và khó chịu. Hãy hỏi bác sĩ về liều lượng dùng hoặc một sản phẩm thay thế.

3. Hãy chắc chắn rằng thuốc trị mụn tốt cho khuôn mặt chứ không phải cho cơ thể

Vùng da trên mặt, cổ và vùng ngực là khá mỏng và tinh tế. Vì vậy, nhiều nhân thường sử dụng một loại thuốc trị mụn trên cơ thể để áp dụng cho vùng da mặt của bạn. Nhưng đây là 1 lựa chọn sai lầm.

Nếu một loại thuốc bất kỳ dành cho cơ thể, nó chỉ nên được sử dụng trên cơ thể. Mạnh hơn không có nghĩa là tốt hơn, đặc biệt là khi ở mặt tiền của bạn. Luôn luôn sử dụng một chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho khuôn mặt để làm giảm nguy cơ kích ứng.

4. Làm thế nào cải thiện làn da bạn chứ không phải về giá cả

Một số loại thuốc trị mụn đắt tiền không làm việc tốt hơn so với bất kỳ một sản phẩm rẻ tiền mà bạn có thể tìm thấy ở các hiệu thuốc địa phương hoặc cửa hàng giảm giá. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không sở hữu một sản phẩm trị mụn đắt tiền  nhé.

Bạn chỉ nên sử dụng 1 sản phẩm nào mà khiến da bạn tốt hơn, tình trạng mụn của bạn giảm mà không gây khô hoặc ngứa da.


Nếu da bạn chưa được cải thiện, hãy nghĩ tới việc thăm khám một bác sĩ da liễu đầu tiên.

5. Yêu cầu một khuyến nghị

Nếu da bạn chưa được cải thiện, hãy nghĩ tới việc thăm khám một bác sĩ da liễu đầu tiên. Người đó không chỉ tư vấn cho bạn một loại sửa rửa mặt phù hợp cho tình trạng mụn mà còn biết chính xác thuốc nào trị mụn cho bạn hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể tìm sự trợ giúp từ các nhân viên bán hàng mỹ phẩm. Thường thì họ có thể đề xuất chất tẩy rửa và thường sẽ họ bán cho bạn để mang về nhà sử dụng thử.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Advertisements
This entry was posted in Mỹ phẩm and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s