Mỹ phẩm – Làm đẹp bằng khoáng chất

(Eva.vn) – Các sản phẩm làm đẹp luôn biến đổi theo thời gian với những công thức mới để tiến tới tiệm cận của sự an toàn và hoàn mỹ. Mỹ phẩm khoáng chất có thể xem là đã chạm tay vào tiệm cận đó!

An toàn

Mục đích của mỹ phẩm là làm đẹp , nhưng tiêu chí đầu tiên đặt ra cho nó là an toàn. Điều này thì khỏi cần bàn cãi với mỹ phẩm khoáng chất được tán thật nhuyễn, không có hoá chất bảo quản, không mùi hương và không chất nhuộm hoá học. Nó là một sản phẩm làm đẹp tự nhiên, tinh khiết và đơn sơ, nên nó có thể sử dụng cho làn da nhạy cảm, da đã điều trị laser, siêu mài mòn, lột tẩy hay giải phẫu thẩm mỹ.

Mỹ phẩm khoáng chất rất phổ biến trong dòng phấn nền trang điểm. Nó an toàn cho da vì khả năng bám chặt các loại dầu tự nhiên ở da và không thấm vào lỗ chân lông. Phấn nền làm từ khoáng chất sẽ giúp tạo rào chắn giữa da và môi trường, nhưng vẫn có khoảng thích hợp để da được thở – một khả năng mà phần lớn các loại mỹ phẩm khác không làm được. Thêm vào đó, chất titanium dioxide và kẽm oxit được sử dụng trong đa số các mỹ phẩm khoáng chất cũng là một chất chống nắng tuyệt vời!

Bền và biến hoá

Các sản phẩm khoáng chất có thể chiều lòng những người mê mỹ phẩm, thậm chí là thích… sưu tập mỹ phẩm vì đa số chúng có thời hạn sử dụng rất dài và ổn định. Chúng bền hơn, chậm “lão hoá” hơn nhờ khả năng không che dấu vi khuẩn ngăn chặn vi khuẩn phát triển – điều mà những loại mỹ phẩm thông thường khác không có được! Bên cạnh đó, chỉ cần dùng một lượng nhỏ mỹ phẩm khoáng chất đã có thể tạo được lớp nền hoàn hảo, khó bay, độ bám tốt trong thời gian dài, đặc biệt phù hợp với vùng có khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam… Điều này giúp bạn tránh mắc phải tình trạng phải phủ phấn thật dày, để rồi mặt “đơ” ra không chút biểu cảm.


Mỹ phẩm khoáng chất mang nhiều ưu điểm hơn so với mỹ phẩm thông thường.

Mỹ phẩm khoáng chất kết hợp với các loại dầu không nước sẽ tạo cho lớp trang điểm khả năng chịu nước tự nhiên tốt hơn so với những mỹ phẩm khác. Trộn phấn nền khoáng chất với nước, kem dưỡng ẩm và các loại kem khác, bạn có thể tạo ra một loại phấn nền dạng lỏng mà khi thoa lên mặt sẽ giống như một lớp phủ nhẹ, rất bám da, che được khuyết điểm. Nếu cần lớp nền dày hơn, bạn có thể thêm chút phấn nền để che khuyết điểm và nhấn vào những phần cần thu hút sự chú ý trên mặt. Việc này giúp cho lớp khoáng bám lâu hơn trên da. Mỹ phẩm khoáng chất được dùng đúng cách sẽ có tác dụng nhiều hơn lớp trang điểm thông thường – những chất khoáng màu trong phấn phủ dạng bột có thể biến thành bất cứ thứ gì bạn muốn.

… Nhưng không phải là hoàn mỹ

Tất cả những lợi thế kể trên không có nghĩa mỹ phẩm khoáng chất là hoàn mỹ. Chuyên gia mỹ phẩm Kristen Adams, giám đốc hãng mỹ phẩm AfterGlow Cosmetics đã cảnh báo về sự xuất hiện của một số loại mỹ phẩm khoáng chất nhưng không phải 100% khoáng chất. Nó cũng chứa các loại chất tạo màu, chất bảo quản và nhiều loại phụ gia khác để nhằm tăng hiệu quả làm đẹp cho sản phẩm, phổ biến nhất là Bismuth oxycholoride. Đây là phụ phẩm của quá trình xử lý chì và đồng, có thể gây kích ứng da, mẩn đỏ, mụn bọc trứng cá… nếu sử dụng kéo dài.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả sản phẩm, khoáng chất thường được làm nhỏ đến kích thước nano. Ở kích thước này, khoáng chất có thể xuất hiện những đặc tính khác thường, thậm chí là có hại mà ở kích thước thông thường không có. Như kẽm và than, an toàn ở kích thước bình thường và đối với những vùng da khoẻ mạnh, nhưng khi nó bị tán nhuyễn ở kích thước nano thì có thể làm tổn thương da.

Điều đó cũng có nghĩa, dù mỹ phẩm có làm từ những khoáng chất tinh khiết thế nào đi nữa, thì nó cũng không bao giờ chạm đến được sự hoàn hảo. Và bạn, khi dùng mỹ phẩm khoáng chất, hãy nhớ dùng thử xem da có phản ứng gì không, và hãy rửa thật sạch mặt trước khi đi ngủ.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Advertisements
This entry was posted in Mỹ phẩm and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s