Bí quyết làm đẹp – Cấp cứu "núi đôi" sau sinh

Từ khi con cai sữa xong, chồng chẳng bao giờ đụng đến vòng 1 của Hoa nữa, lại còn bảo: “Hai đĩa xôi lạc mà giờ hết cả xôi chỉ còn 2 hạt lạc”!

“Hai đĩa xôi còn hai hạt lạc”

Rất nhiều mẹ sau khi hoàn thành nhiệm vụ sinh đẻ cao cả, đều lâm vào tình trạng “Vòng 1 chảy xẹ, sắp vắt được qua vai”.

“Các chị ơi em sinh cháu được 6 tháng rồi mà ngực em chảy kinh lắm, sắp xuống đến tận rốn rồi. Sắp phải đi làm rồi mà long thể như thế này thì gay quá”. Mẹ duongbaby than vãn

Mẹ Titin (phố Trần Đại Nghĩa – Hà Nội) cho biết: “Tôi hồi trước ngực lép. Lúc có bầu, chửa ngực, vòng 1 to kinh khủng. Thế là cứ thích thế mãi. Ai ngờ, lúc con bú rút còn thảm hại hơn lúc chưa sinh. Ngực bèo nhèo và chảy xệ lắm”. Chị dự định sau khi con được 18 tháng thì cai sữa, đi tập thể dục thẩm mỹ. Không biết có cải thiện được phần nào không.

Nhiều mẹ chuẩn bị đi làm, lúc soi gương, giật mình ngỡ ngàng vì không biết ai đã “đánh cắp” vòng 1 từ lúc nào không biết. Mẹ nào khá khẩm, độn vào cũng thấy đầy đặn. Hàng giả thì ai biết đấy là đâu. Mẹ nào nhỏ nữa thì trông cứ như tivi màn hình phẳng ấy.

Hoa còn đau khổ hơn vì bị chồng chê. Từ khi con cai sữa xong, chồng chẳng bao giờ đụng đến vòng 1 của Hoa nữa, lại còn bảo: “Hai đĩa xôi lạc mà giờ hết cả xôi chỉ còn 2 hạt lạc”. Nghe chua chát quá!!

Đấy còn chưa kể vòng 2 của các mẹ cũng đòi lên tiếng, không chịu kém phần. Bụng gì mà một rổ mỡ, cứ như có bầu mấy tháng. Sinh con cả năm trời, có gầy bớt đi, ngót bớt đi nhưng sao vòng 2 lại chẳng ngót được tí nào.   Vì thiên chức cao cả, chị em phải hy sinh sắc đẹp của mình

Đành tự cứu lấy mình

Tùy cơ địa mỗi người, sau sinh vòng 1 chảy xệ hay thu nhỏ lại. Nhiều mẹ may mắn hơn, vẫn còn cảm thấy hài lòng với vòng 1 của mình, đã lên các diễn đàn, chia sẻ kinh nghiệm cứu trợ vòng 1 sau khi sinh. Bằng những động tác đơn giản thôi nhé.

“Buổi sáng ngủ dậy bạn chịu khó làm động tác như kiểu hai tay nâng tạ rồi kéo sang hai bên là cũng đỡ được phần nào đấy. Cứ chịu khó tập ngực sẽ gần đẹp như hồi con gái thôi mà! Chúc các mẹ mau lấy lại hình ảnh núi đôi như xưa!”

Các mẹ chịu khó mặc áo ngực loại có gọng đỡ và mút, ngực cũng sẽ ít bị xệ hơn đấy. Tuy nhiên, nên chọn loại áo ngực xịn để mặc, như Triumph hoặc Vera, tránh ngực bị căng, tức sữa, tắc tia sữa là vô cùng nguy hiểm.

Mỗi khi tắm, các mẹ chịu khó lấy tay vuốt ngực ngược lên trên, matxa xung quanh bầu ngực. Tắm xong, bôi kem làm săn chắc da. Tình hình cũng được cải thiện dần dần.

Có mẹ còn bật mý bí quyết: “Tối tối, nhờ ông xã matxa hộ. Cũng đỡ phần nào đấy”! Các mẹ nhớ cố gắng cho bé bú đều cả 2 bên để tránh bị ngực bên to bên bé nhé. Hồi xưa mẹ Mun mới sinh do núm vú bên ngực trái bị tịt, bé khó bú nên toàn cho bé bú ngực phải để bé đỡ cáu gắt. Kết quả là bên phải to gấp đôi bên trái. Cuối cùng, phải kéo núm vú trái cho dài ra và ép bé bú. May mắn bây giờ hai bên lại bằng nhau rồi. Sau khi dứt sữa, các mẹ nên sử dụng kem dưỡng hay tinh dầu dành riêng cho ngực, sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ tuyến sữa phục hồi dần dần, ngực sẽ không bị nhỏ đi nhanh chóng. Ngoài ra, sau khi sinh, nên có liệu trình làm đẹp ngực mỗi tuần 1 lần tại các beauty salon.

Thức ăn cũng góp phần cải thiện vòng 1 như đu đủ xanh, uống sữa trước khi trị liệu hay massage ngực, một đời sống tình dục khoa học cũng giúp các neh có vòng 1 cải thiện hơn.

Nếu sau khi áp dụng cả ăn uống, tập luyện và làm đẹp tự nhiên không kết quả, bạn có thể tới các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể.

Nói chung nguyên tắc duy nhất cho các liệu pháp là các mẹ phải kiên trì thôi. Chẳng còn cách nào khác.

Advertisements
This entry was posted in Khỏe và đẹp and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s